Tạm biệt mối tình đầu của tôi!

Dưới ánh đèn ngủ dìu dịu, lòng tôi miên man nghĩ những chuyện bâng quơ. Tôi nghĩ đến ngày mai tôi sẽ là một cô dâu mới rạng rỡ hạnh phúc bên chú rể của mình. Nhưng sao tôi không thấy vui?

Bất giác nhìn xuống chiếc điện thoại, tôi nhớ, mới hôm kia lưu lại số của một người, tôi cần nói chuyện với người đó…
 
 alt
Ảnh. Upload yeuamnhac

Có lẽ đây sẽ là những kỷ niệm cuối cùng của riêng tôi và B. Những dòng tin nhắn…
 
“B à, T đây. Sorry vì đột ngột nhắn tin giờ này. Số điện thoại của B là T lấy từ máy của Dũng, hôm đi đám cưới Hà, D nó cũng không biết đâu. Nếu còn coi T là bạn thì hãy nhắn tin lại nhé. Đừng tránh T. Muốn nói chuyện với B để từ nay mỗi lần gặp nhau, sẽ không phải tránh nữa, sẽ thật thoải mái như trước. Được không B?”

“ Ừ, mình vẫn chưa ngủ T à. Có chuyện gì vậy? Ngày mai làm cô dâu rồi, sao không đi ngủ sớm đi? Không muốn làm cô dâu xinh hả?”

“Hì, mình không lo chuyện đó, xinh sẵn rùi mà!...B à, nói chuyện với mình nhé. Tụi mình hãy thẳng thắn với nhau một lần, bới có lẽ sẽ chẳng bao giờ nữa đâu…”

“Có chuyện gì mà nghiêm trọng vậy T? Tụi mình sẽ còn gặp nhau nữa mà, chí ít là ngày mai vẫn còn cơ hội gặp riêng một chút trước giờ đón dâu. Hì, B đùa thôi! T nói đi, mình đang nghe mà.”

“Ừ, B à, nếu trước đây, T có làm gì khiến B buồn, cho T xin lỗi nhé. T không cố ý. T nghe nói B ghét T lắm à? Tại sao vậy? T cũng không biết đã gây ra chuyện gì khiến B ghét T đến vậy, luôn tránh mặt T. 5 năm rồi đó B ạ. 5 năm rồi B luôn tránh mặt T. T muốn biết  tại sao?”

“Ồ, ai nói với T như vậy? Ai bảo B ghét T? Không có chuyện gì đâu T à. Đừng suy nghĩ vẩn vơ. B rất quý T. Thật mà!”
“Vậy hả, vậy sao mỗi lần gặp T, B cứ không được thoải mái, cứ né tránh là sao? Mấy đứa ấy nó trêu thì kệ nó chứ. B vẫn thường rất quan tâm đến T mà. Chẳng lẽ T đáng sợ đến thế sao?”

“T ơi, không phải. B cũng không biết phải nói như thế nào nữa. Bọn nó vẫn thường hay trêu mà.T cũng biết tính B ít nói, nên chắc mọi người hiểu lầm thôi.”

“Ừ, thôi được. Vậy bây giờ mình hãy nói thẳng và nói thật lòng với nhau một lần nhé. Oki nhé?”

“Ừ, ok. T nói đi”

“B à, T thừa nhận, T đã có tình cảm với B thật. Nhưng lúc đó, T nghĩ mình đang ngộ nhận, chắc có lẽ đó là tình bạn mà thôi, chắc tại B vẫn luôn quan tâm đến T và T cũng rất quý B, nên mình đã né tránh chuyện đó. Hơn nữa, mình cũng biết tính của mình, lúc nắng lúc mưa, trẻ con, chẳng ra đâu vào đâu. Mình sợ sẽ làm B tổn thương…”

“T à, vậy mà bây giờ mình mới biết. Mình cứ nghĩ rằng T sẽ chẳng bao giờ thích một người như B. T  rất cá tính còn B thì lại không được như vậy. Mình đã nghĩ mình không xứng với T. B đã rất, rất…yêu T, T ạ”.

“Khi biết T sắp làm đám cưới B đã rất đau khổ, rất buồn. Nhưng B đã không đủ can đảm để mà nói ra tình cảm của mình bao năm qua, từ khi tụi mình học cấp ba cho đến khi tốt nghiệp đại học, ra trường và đi làm. Điều mà B làm được cho T chỉ là sự quan tâm, chỉ là đứng từ xa mà nhìn thôi T à.”

“B ơi, B nhầm rồi. B không thấy rằng T cũng chẳng yêu ai sao? Bao nhiêu người đến với T, nhưng T không thể chấp nhận được bới vì T không thể quên được B. T đã đợi câu nói đó của B, đã chờ để mong B nói lên điều đó, nhưng B đã không nói, và T cũng không đủ mạnh để vượt qua được cái sỹ diện của mình mà bày tỏ tình cảm với B.”

“Nhưng B à, đã qua rồi. Lỗi là của cả hai tụi mình. T muốn nói với B chuyện này  bởi vì T muốn tháo gỡ tất cả những vướng mắc trong lòng, những gì làm T day dứt bấy lâu nay. Có lúc T tỏ ra thờ ơ, tránh B cũng là T chạy trốn tình cảm của mình. Nhưng T không muốn trốn mãi như vậy. Bới mỗi lúc gặp B, T cảm thấy trong lòng như có gì đó đau nhói, xót xa. T muốn đối mặt B à. Chỉ có tìm ra chỗ thắt nút của vấn đề, mới tháo gỡ được vướng mắc.”

“B hiểu T à. B đã để mất T, là do B mà thôi.”

“Đừng đổ lỗi tại ai B à, T đã nói rồi, tại cả hai đứa mình. T nói những chuyện này chỉ mong tụi mình sẽ lại là những người bạn thân như trước kia, sẽ thật thoải mái khi gặp nhau, không phải né tránh nữa, đâu thể tránh mãi được.”

“Ừ, T đã làm được cái điều mà B không làm được. B thật tệ phải không? Xin lỗi T, thực lòng xin lỗi T.”

“Hey, T đâu có dư lỗi mà cho B xin, T ích kỷ lắm. T muốn nói ra như vậy cũng là để dứt khoát với chuyện cũ đó B. Ngày mai T làm đám cưới rồi. T không muốn mình cứ vương vấn, nuối tiếc một chuyện đã qua. T muốn hướng tất cả đến cuộc sống sắp tới của mình B à.”

“T làm đúng mà. T đã chọn được một người tốt, anh ấy xứng đáng với T lắm. Hãy sống vui vẻ và hạnh phúc T nhé. B luôn cầu chúc cho T như vậy.”

“Cảm ơn B nha. T cũng luôn mong B được hạnh phúc và sẽ tìm được một người con gái tốt, dịu dàng, đó là điều chắc chắn. Có rất nhiều cô gái muốn được B yêu mà. Chí cần B đồng ý thôi. Nhưng hãy bản lĩnh hơn nữa nhé B, hãy thể hiện tình cảm của mình khi B gặp được người con gái mình yêu thương, đừng ngại ngùng vì đó là mình sống thật với tình cảm của mình. Đừng để sau này khi nghĩ lại, phải hối hận B à.”

“Hì, cũng mong vậy T à. Thôi, muộn rồi đó, ngủ đi, mai còn làm cô dâu nữa chứ. Ngày mai T  phải thật đẹp, thật lộng lẫy đó. B muốn được ngắm T mặc váy cô dâu, sẽ rất xinh!”

“Ừ, T đi ngủ đây, muộn rồi. Hẹn gặp ngày mai nhé! Nhớ là tụi mình luôn là bạn thân của nhau đó! Chúc B ngủ ngon! Bye bye!”

“Ừ, mình luôn nhớ mà. Byebye, chúc T ngủ ngon.”
 
alt
Ảnh. Lamant

B à, T mãi mãi không bao giờ quên những tình cảm B đã dành cho T. Và những tình cảm của T dành cho B cũng luôn luôn là tình cảm đẹp nhất, sôi nổi nhất. Tạm biệt mối tình đầu của tôi!
 
Ngày…tháng…năm…
BTH (HN)


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Tìm Kiếm

Đơn vị tài trợ

Facebook Fan

Link liên kết