Hành trình gắn kết yêu thương:

Rất cần sự chung tay của hàng triệu tấm lòng

Chương trình mang thông điệp “gắn kết yêu thương” đến với mọi người dân Việt Nam để cùng chung tay tiếp cho các em thêm nhiều nghị lực và tinh thần chiến đấu chống lại bệnh tật.

16 ca bệnh đã được tài trợ và chữa trị

Chưa đầy hai tháng kể từ ngày phát động, chương trình Gấu Đỏ Gắn Kết Yêu Thương đã tài trợ chữa trị cho 16 em nhỏ bị các chứng bệnh hiểm nghèo. Từ sự chung tay ủng hộ của người tiêu dùng, khách hàng, các đối tác và nhà hảo tâm, “Quả ngọt” đầu tiên mà Gấu Đỏ - Gắn Kết Yêu Thương có được chính là 6 trường hợp bệnh nhi đầu tiên đã được điều trị thành công, được xuất viện trở về gia đình và tiếp tục cuộc sống bình thường.

Hiện tại, chương trình cũng đang khẩn trương hoàn thiện hồ sơ tài trợ từ các BV Nhi Đồng 2, Bệnh Viện Nhi TW, BV Đại học y dược TP. HCM để tiếp tục mang hy vọng đến nhiều em nhỏ khác. Ông Nguyễn Hữu Thịnh- Phó Tổng Giám Đốc Quỹ Bảo Trợ Trẻ Em Việt Nam - ban điều hành chương trình cho biết: “Tổng số tiền thu được tính đến hết ngày 8.5 đã lên đến trên 1 tỷ 160 triệu đồng và sẽ không dừng ở đấy. Là những người thực hiện chương trình, chúng tôi hiểu hơn hết những niềm vui khi được thấy một em bé được cứu sống trong niềm hạnh phúc của chương trình. Chúng tôi sẽ không sao quên được những giọt nước mắt hạnh phúc, những cái nắm tay thật chặt vì không nói được thành lời của gia đình bệnh nhi, hình ảnh các cô, cậu bé thoát khỏi cuộc sống lấy bệnh viện là nhà”.

Theo đánh giá của ông Doãn Mậu Diệp- Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, đây là chương trình mang tính nhân văn hết sức sâu sắc. Nó mang đến sự đồng cảm và hỗ trợ về mặt tinh thần cho các bệnh nhân nghèo, qua đó truyền tải thông điệp về giá trị sống tích cực, giá trị nhân văn của sự yêu thương, chia sẻ từ cộng đồng.

Ông Trần Bảo Minh- Giám đốc công ty CP Thực Phẩm Á Châu chia sẻ: “Chúng tôi nhận thấy còn nhiều em mắc phải những căn bệnh hiểm nghèo, nếu không được chữa trị kịp thời, các em có thể sẽ mất đi cơ hội sống và thực hiện những ước mơ, khao khát của mình. Thông qua chương trình chúng tôi mong muốn sẽ cùng với tất cả các tầng lớp xã hội đồng lòng chung tay, chung tâm, chung sức giúp các bệnh nhi nghèo có cơ hội được sống. Chương trình mang thông điệp “gắn kết yêu thương” đến với mọi người dân Việt Nam để cùng chung tay tiếp cho các em thêm nhiều nghị lực và tinh thần chiến đấu chống lại bệnh tật”.

10 đồng sẽ làm được những gì?

Có những bạn đọc thắc mắc: Phải mất bao lâu để mình có thể góp cho các cháu 10.000 đồng? Nếu mỗi ngày ăn 1 gói, bạn mất 3 năm. Nếu muốn góp 100.000 đồng, bạn phải mất 30 năm ăn mỳ gấu đỏ liên tục. Nếu muốn góp 1 triệu đồng, bạn phải ăn gấu đỏ tới 300 năm. Nghĩa là đến đời con, đời cháu mới ăn hết. Lý giải những câu hỏi này, Ông Trần Bảo Minh cho biết: “Phép tính của Gấu Đỏ Gắn Kết Yêu Thương hoàn toàn khác, chúng tôi có phép tính gọi là Gắn Kết và Yêu Thương. 10 đồng tuy nhỏ bé nhưng nếu cùng đoàn kết của cộng đồng thì sẽ thành một số tiền không nhỏ. Việt Nam có 80 triệu dân, mỗi gói mì góp vào 10 đồng, như vậy mỗi người dân chỉ cần góp một chút sức nhỏ sẽ tạo ra số tiền to lớn. Con số dự kiến của chương trình là 12tỷ/năm, (T3/2012 đến T2/2013) và có thể cao hơn nhờ vào sự chung sức hảo tâm của cộng đồng”, trong đó công ty cổ phần TP Á Châu cam kết đóng góp tối thiểu là 10 tỷ đồng để đảm bảo thành công của chương trình. Ông Minh cũng nói thêm: “Chúng tôi đã ký kết hợp tác với công ty KPMG kiểm toán các hoạt động tài trợ và tài chính của chương trình, nhằm đảm bảo toàn bộ số tiền tài trợ, đóng góp của người tiêu dùng và các nhà hảo tâm được sử dụng đúng mục đích”.

Để chương trình có thể lan toả, lớn mạnh như bây giờ, Gấu Đỏ Gắn Kết Yêu Thương không chỉ dừng lại ở việc chung tay hỗ trợ, giúp các em bé hoàn cảnh khó khăn chiến đấu cùng bệnh tật mà quan trọng hơn, nó đã tạo nên một hiệu ứng tuyệt vời, khơi gợi trong mỗi người những cảm xúc đẹp, đầy nhân ái. Ngoài ra, để giúp chương trình được lan tỏa rộng rãi, giới nghệ sỹ đã cùng tham gia.

Ca khúc “Gắn kết yêu thương” của nhạc sĩ Quốc Bảo đã ra đời và lan rộng, với sự đồng góp giọng của hơn 20 nghệ sĩ nổi tiếng như: Thành Lộc, Hồ Ngọc Hà, Đức Tuấn, Hồ Lệ Quyên, Hà Anh Tuấn, Phương Thanh, … Một số nghệ sỹ thông qua chương trình đã đến thăm hỏi, tặng quà cho các bệnh nhi như Đức Tuấn, Jennifer Phạm, Ngọc Anh, Đông Nhi, Đoan Trang… Ngoài ra chương trình còn được sự ủng hộ của những đơn vị truyền thông để lan toả thông điệp yêu thương ra xa hơn như Zing, Xone FM, Đất Việt VAC, Webtretho… Những doanh nghiệp như HSBC cũng tham gia đóng góp trực tiếp, cùng đến bệnh viên thăm tặng quà cùng chương trình cho các em nhỏ tại bệnh viện.
 
Ngoài ra, chương trình cũng nhận được rất nhiều tin tưởng, chia sẽ và đóng góp trực tiếp từ người tiêu dùng, các nhà hảo tâm từ mọi miền đất nước. Số tiền này nhanh chóng được chuyển đến các em và cập nhật thường xuyên trên www.gaudoganketyeuthuong.com.vn           
 

Rất cần sự chung tay của hàng triệu tấm lòng
                          
Rất nhiều công ty sản xuất hóa chất, xe hơi… vẫn thực hiện các chương trình giáo dục, hành động vì xã hội, chẳng hạn Toyota nổi tiếng làm ô nhiễm môi trường với hàng triệu xe lưu hành nhưng họ cũng thực hiện chương trình "hành động vì môi trường", công ty Bayer chuyên về hóa chất, dược phẩm có chương trình Đại sứ môi trường… Những chương trình này đã được sự ủng hộ của cộng đồng vì đã hướng mọi người cùng tạo môi trường sống hơn cho mình. Nếu ai cũng sợ những thành kiến về việc "lợi dụng" để đánh bóng hình ảnh như ở Việt Nam mình thì có lẽ không doanh nghiệp nào dám làm đâu. Và thiệt hại không ai khác là cộng đồng, cụ thể là các em nhỏ không ai cứu giúp trong chương trình này. (hoahongyen@yahoo.com)
 
 
 
PV
CamnangCuoihoi.com


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Tìm Kiếm

Đơn vị tài trợ

Facebook Fan

Link liên kết