10 nhà thờ độc đáo nhất thế giới

Những nhà thờ đẹp trên thế giới không chỉ mang một vẻ đẹp huyền bí mà còn chứa bên trong nó một huyền thoại cổ xưa. Sau đây là hình ảnh những nhà thờ đẹp, trang nghiêm mà diễm lệ.

1. Nhà thờ Hallgrimur ở Reyjavik, Iceland

alt

Đứng đầu danh sách này là nhà thờ Hallgrímur. Đây là nhà thờ của những tín đồ theo đạo tin lành. Nhà thờ này có độ cao 74.5m, là công trình đứng thứ tư về chiều cao ở Iceland. Được xây dựng trong 38 năm, bắt đầu từ năm 1945 đến 1986, bởi kiến trúc sư Guðjón Samúelsson. 

2. Nhà thờ Metropolitana Nossa Senhora Aparecida ở Brazil

alt
 
Đây là thánh đường rất nổi tiếng ở đất nước Brasil, được thiết kế bởi Oscar Niemeyer. Với thiết kế gồm 16 chiếc cột bê tô uốn cong, nặng 90 tấn, chụm vào nhau tạo thành hình Hyperboloid, biểu tượng cho những cánh tay vươn lên thiên đường. Bên trong là những tấm kính màu tuyệt đẹp cùng những bức tượng của các thiên thần. Công trình được hoàn thành vào năm 1970.

3. Nhà thờ Paoay ở  Ilocos Norte, Philippine

alt
 
Người dân Philippine rất tự hào về công trình độc đáo này, bởi nó mang nét rất riêng của người dân vùng đảo quốc sư tử. Paoay là một trong những nhà thờ lâu đời nhất ở Philippine, công trình bắt đầu được xây dựng vào năm 1704 và được hoàn thành vào năm 1894, bởi những người dòng Augustinian, do Fr. Antonio Estavillo đứng đầu. buttresses. Sự thiết kế của công trình này chịu ảnh hưởng của sự kết hợp lối kiến trúc Gô-tích, phương Đông và Baroc.

4. Thánh đường Duomo, ở Milan, Italy

alt
 
Không cần một lời bình luận nào về tòa thánh đường Duomo ở Milan. Bởi đây là nhà thờ mang lối Gô-tích tuyệt vời nhất đã từng được thiết kế. Khi nhà văn Mác - Tuên (Mark Twain) đến thăm Milan năm 1867, ông đã phải thốt lên rằng "Thật diệu kỳ! Thật hùng vĩ, thật trang trọng, thật bao la! Thật tinh tế, thật uyển chuyển và cũng thật tuyệt vời!”

5. Nhà thờ Ruins ở Goreme, Thổ Nhĩ Kỳ

alt
 
Không ai biết chắc chắn rằng nhà thờ được xây dựng vào thời gian nào, bởi trông nó rất cổ kính. Nhà thờ nằm trên thung lũng Cappadocia.

6. Nhà thờ Xanh ở Buenos Aires, Argentina

alt

Đây là một nhà thờ rất thân thiện với môi trường. 

7. Nhà thờ  Borgund Stave ở  Lærdal, Na Uy

alt
 
Nhà thờ Borgund Stave được làm bằng gỗ, có thể được xây dựng vào cuối thế kỷ thứ XII và không hề có một sự thay đổi nào so với ngày đầu xây dựng. Đây là nhà thờ được lưu giữ tốt nhất trong số 28 nhà thờ bậc thang hiện còn ở Na Uy.

8. Nhà thờ Paraportiani ở Mykonos, Hy Lạp

alt
 
Nhà thờ Paraportiani là một trong những công trình kiến trúc nổi tiếng nhất ở Hy Lạp. Tên của nhà thờ này có nghĩa là “Cái cổng thứ hai (cổng phụ)”, bởi vì nó đã được xây dựng trên một mặt của một trong những cổng của bức tường đá Medieval. Một vài phần của nhà thờ xinh đẹp này được khởi công xây dựng từ năm 1425 và nhiều phần còn lại được xây dựng trong suốt thế kỷ XVI đến thế kỷ XVII.

9. Nhà thờ Sagrada Familia ở  Barcelona, Tây Ban Nha

alt
 
Sagrada Família là một nhà thờ có hai dãy cột đồ sộ của những người theo Đạo Thiên Chúa giáo ở Barcelona, Tây Ban Nha. Công trình được bắt đầu xây dựng vào năm1882 và vẫn được tiếp tục cho đến ngày nay. Sẽ có một tượng chúa Jesus ở trung tâm nhà thờ, nổi bật là cây thánh giá khổng lồ, tổng chiều cao là 170m.

10. Thánh đường Saint Basil ở Mátxcơva, Nga

alt
 
Nhà thờ lớn của Saint Basil nằm tại Quảng Trường Đỏ của Nga. Đây là một nhà thờ chính thống của Nga. Nhà thờ có kiểu kiến trúc truyền thống, với những mái củ hành thon dần về cuối. Người ta coi nó như một phần của điện Kremlin nổi tiếng. Nhà thờ được xây dựng theo lệnh của Ivan bạo chúa nhằm tưởng nhớ cuộc xâm chiếm thành công của ông ta với nước Kanzan (đất nước cổ đại của người Tatar). Tên của nhà thờ được đặt theo tên một vị thánh. Nhà thờ độc đáo bởi những mái vòm hình củ hành đầy màu sắc. Nhà thờ được xây dựng vào những năm 1555 - 1561.

Theo perladomingo


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Tìm Kiếm

Đơn vị tài trợ

Facebook Fan

Link liên kết